Home Thủ Thuật IT Hướng dẫn truy cập trang Mua Sắm Công trên Google Chrome không...

Hướng dẫn truy cập trang Mua Sắm Công trên Google Chrome không cần sử dụng Internet Explorer

1161
SHARE

Bài viết sau đây QuyNhon30s sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một tiện ích của Google Chrome để có thể truy cập trang Mua Sắm Công mà không cần phải cài trình duyệt Internet Explorer.

IE Tab là gì ?

IE Tab là một extension hay còn gọi là tiện ích của trình duyệt Google Chrome. Tiện ích này viết ra nhằm tạo ra một giả lập trình duyệt Internet Explorer ngay trên trình duyệt Google Chrome. IE Tab có thể giúp người dùng truy cập vào các trang web chỉ chấp nhận sử dụng trình duyệt Internet Explorer ví dụ như : muasamcong.mpi, các trang kê khai thuế của nhà nước.

Tại sao phải dùng IE Tab của trình duyệt Google Chrome mà không phải dùng trình duyệt gốc Internet Explorer ?

Hiện tại Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ và Internet Explorer sẽ biến thành ổ virus với đầy lỗ hổng bảo mật bắt đầu từ 15/6/2022. Như vậy thì khi người dùng còn sử dụng Trình Duyệt IE cũ thì nguy cơ bị mất dữ liệu, bị tấn công từ các tin tặc rất cao. Sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công ty, tổ chức người dùng.

Bên cạnh đó, mặc dù Internet Explorer đã bị loại bỏ khỏi Windows, tuy nhiên một số website của các tập đoàn và chính phủ vẫn cần đến Internet Explorer mới có thể truy cập được. Trong nhiều trường hợp nếu bạn truy cập bằng trình duyệt hiện đại như Google Chrome, FireFox, Opera, Edge, Safari… thì website sẽ báo lỗi. Hoặc như website muasamcong.mpi.gov.vn thì hệ thống sẽ chuyển bạn sang một trang hoàn toàn khác và không thể sử dụng đầy đủ chức năng.

Trong trường hợp này thì IE Tab là lựa chọn tốt nhất tại thời điểm bây giờ để hỗ trợ các bạn truy cập vào các trang như vậy.

Hướng Dẫn Sử Dụng IE Tab Thay Internet Explorer.

Để sử dụng được ứng dụng IE Tab trên trình duyệt Google Chrome, QuyNhon30s.Com sẽ hướng dẫn bạn cài đặt IE Tab qua các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính. Sau đó Click vào đây để xem ứng dụng IE Tab. Nhấp nút “Thêm vào Chrome” để thêm ứng dụng này vào Google Chrome.

Cài IE Tab Của Chrome
Cài IE Tab truy cập trang Mua Sắm Công

Bước 2: Một popup hiện ra, bạn click nút “Thêm tiện ích/ Add extension” để tiến hành cài đặt.

Cài IE Tab Của Google Chrome

Đợi vài giây sau bạn sẽ thấy ở nút tiện ích (góc phải màn hình) xuất hiện nút tiện ích IE Tab như hình dưới

Tiện Ích IE Tab
Tiện Ích Truy cập trang Mua Sắm Công

Hướng dẫn sử dụng IE Tab trên Google Chrome thay cho Internet Explorer

Cách 1: Truy cập trực tiếp trên IE Tab

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn click chọn lại nút tiện ích IE Tab và tiến hành gõ vào địa chỉ muasamcong.mpi.gov.vn, bạn sẽ nhận được kết quả là giao diện website mua sắm công chạy trên nền tảng IE Tab của Chrome như hình dưới

truy cập trang Mua Sắm Công
Trang Mua Sắm Công

Cách 2: Khi đang truy cập trang web bằng Google Chrome

Bạn truy cập website muasamcong.mpi.gov.vn bình thường bằng Google Chrome, sau đó click chuột phải lên website, chọn IE Tab Options và chọn Open in IE Tab. Kết quả trả về là giao diện website mua sắm công trên nềm tảng IE Tab của trình duyệt Google Chrome (như trên cách 1)

Trên đây QuyNhon30s.Com đã giới thiệu đến bạn cách để cài đặt ứng dụng IE Tab cho Google Chrome. Hy vọng qua bài viết này bạn cũng có thể tự mình cài đặt sử dụng được IE Tab để sử dụng trong trường hợp Internet Explorer không còn hoạt động được.