Home Tin Tức Cáp quang biển AAG và IA cùng gặp sự cố, internet việt...

Cáp quang biển AAG và IA cùng gặp sự cố, internet việt nam tiếp tục bị ảnh hưởng

185
SHARE

Đến hẹn lại lên cáp quang biển lại gặp sự cố. Nhưng lần này thì cùng lúc 2 tuyến cáp quang AAG và IA cùng gặp sự cố làm mạng Việt Nam ảnh hưởng.

Từ hôm qua, tốc độ mạng Internet của Việt Nam ra quốc tế chậm rõ rệt, mất rất nhiều thời gian để truy cập website, thậm chí còn không truy cập được. Nguyên nhân xảy ra sự cố này là do từ hôm qua (22/12/2019), hai tuyến cáp quang biển AAG và IA đã cùng lúc gặp sự cố. Trong khi sự cố cáp quang của AGG trước đó vẫn chưa khắc phục xong.

Nhà mạng VNPT đã có thông báo tới các khách hàng: “Lúc 7h10 ngày 22/12/2019 đường Internet quốc tế qua cáp biển AAG bị sự cố, mất dung lượng 1.100 Gb trên tổng số 3.785,5 Gb quốc tế qua cáp biển này. VNPT đã tiếp nhận cảnh báo từ đơn vị quản lý cáp quang biển và sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhập tình trạng tới khách hàng”.

 

cáp quang biển aag và ia

Trước đó ngày 14/11/2019, cáp quang AAG cũng đã gặp sự cố ở nhánh S1H của tuyến cáp AAG tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu của tuyến cáp khoảng 163 km. Hiện tại vẫn chưa sửa xong, dự kiến sẽ được khắc phục hoàn toàn vào ngày 2/1/2020.

Không những cáp quang AAG bị sự cố, tuyến Liên Á (Intra Asia – IA) cũng đang gặp sự cố. Đây cũng là tuyến mà các nhà mạng tại Việt Nam đang sử dụng. Có tổng chiều dài 6.800 km, tuyến cáp IA kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản.

Nguồn: Techrum